Điều khoản

Tác dụng lớn nhất của xe nâng hàng là di chuyển hàng hóa từ vị trí này đến vị trí khác bằng càng nâng, phục;vụ nhu cầu cần thiết trong quá trình sản xuất.

 

Ngoài ra xe nâng hàng còn có tác dụng xắp xếp các kiện hàng hóa lên kệ lưu trữ với các chiều cao nâng khác nhau cũng như với các tải trọng khác nhau. Bên cạnh đó, xe nâng hàng còn được dùng để lấy hàng hóa cũng như đưa hàng hóa lên xe container , xe tải.

 

Phân loại xe nâng hàng như thế nào?

 

Có rất nhiều cách để phân loại xe nâng hàng, tùy theo tải trọng xe nâng hàng,hoặc tùy theo chiều cao nâng hoặc phân chia theo nguồn nhiêu liệu của xe nâng hàng hoặc có thể phân chia theo tình trạng của xe nâng hoặc hình thức bên ngoài của xe nâng hàng.

 

+ Dựa theo tải trọng xe nâng hàng ta có thể phân chia như sau : xe nâng hàng 1 tấn , 1.3 tấn, 1.5 tấn , 1.8 tấn , 2 tấn , 2 .5 tấn , 3 tấn, 5 tấn, 7 tấn, 10 tấn, 25 tấn, hoặc 50 tấn ,….

 

+ Dựa theo chiều cao nâng ta có : xe nâng hàng nâng cao 3000 mm , 4000 mm , 6000 mm, …

 

+ Dựa theo nguồn nhiên liệu ta có các loại sau: xe nâng điện , xe nâng dầu, hoặc xe nâng gas.

 

+ Với tình trạng xe nâng thì ta có : xe nâng hàng mới 100% hoặc xe nâng hàng qua sử dụng hay còn gọi là xe nâng cũ

 

+ Dựa theo hình thức bên ngoài của xe nâng ta có : hoặc xe nâng ngồi lái, hoặc xe nâng đứng lái, hoặc xe nâng tay cao, xe nâng bán tự động, xe nâng tay ,xe nâng bàn.

 

Xe nâng hàng Komatsu điện có tải trọng 1 tấn


 

Xe nâng hàng được sử dụng trong các môi trường nào?

Xe nâng hàng ngày nay được sử dụng rất rộng rãi vì tính khả thi cũng như khả năng thay thế sức lao động của con người trong các công việc nặng, do đó việc sử dụng xe nâng hàng hầu như xuất hiện trong bất cứ ngành nghề nào từ y dược, dệt may, chế biến thực phẩm, chế biến hải sản, ngàng in ấn , siêu thị hay các nhà máy bia,….

 

Đối với các xe nâng hàng có tải trọng nhỏ thường được sử dụng rộng rãi hơn vì nó tính phổ biến của nó, còn các xe nâng hàng có tải trọng từ 10 tấn trở lên thường kén môi trường sử dụng hợn, đa phần dùng trong các ngành sắt, thép, hoặc dùng trong các kho bãi vận tải, cảng biển ,…

 

Hy vọng với nhựng gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về xe nâng hàng cũng như các ứng dụng của xe nâng hàng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về